Wifi Mesh là gì? Hệ thống Wifi Mesh VNPT cho hộ gia đình

Nhiều năm trước đây, Wifi  Mesh chỉ được sử dụng độc quyền cho các doanh nghiệp và quân đội, những khu vực đòi hỏi cao về mạng bảo mật. Tuy nhiên, gần đây, Wifi  Mesh đã bắt đầu được triển khai cho thị trường dân dụng, cung cấp cho người dùng khả năng truy cập mạng bảo mật tốc độ cao và vùng phủ lớn.

Wifi Mesh VNPT

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích Wifi  Mesh là gì, ai sẽ cần Mesh, và một số tùy chọn hỗ trợ cần thiết để bạn bắt đầu

Wifi Mesh VNPT là gì?

Wifi Mesh VNPT là hệ thống Wifi  cho cả ngôi nhà được thiết kế để loại bỏ các “điểm chết” Wifi  và cung cấp vùng phủ liền mạch xuyên suốt ngôi nhà của bạn.

mesh wifi igate ew12s

Hệ thống Mesh giúp cho các thiết bị trong hệ thống mạng của bạn có được tốc độ cao hơn, vùng phủ lớn hơn, và các kết nối đáng tin cậy hơn. So với router truyền thống chỉ phát Wifi  từ một trạm phát, hệ thống Wifi  Mesh sở hữu nhiều điểm truy cập.

Khi một thiết bị kết nối đến modem, thiết bị đó sẽ trở thành thiết bị chính. Các thiết bị khác (gọi là “nút”) sẽ bắt sóng và phát lại tín hiệu của router. Kết quả là bạn sẽ có một mạng Wifi  với cường độ tín hiệu mạnh mẽ dù bạn ở bất cứ nơi đâu.

Ai sẽ cần Wifi Mesh?

Wifi Mesh được thiết kế cho người dùng có vùng phủ Wifi  yếu hoặc vùng phủ Wifi không đầy đủ, cũng như những người dùng muốn có một hệ thống Wifi  dễ dàng cài đặt và quản lý.

Vì các router truyền thống có vùng phủ bị giới hạn, thông thường chúng không thể bao phủ đầy đủ các ngôi nhà lớn hoặc nhiều tầng. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà khoảng 280 m2, có từ 2 tầng trở lên, có tường gạch dày, hoặc có thiết kế đặc biệt, bạn sẽ thấy router Wifi Mesh của VNPT đem lại nhiều lợi ích.

Wifi  Mesh cũng là một lựa chọn lý tưởng cho những người dùng cần một hệ thống Wifi  mạnh mẽ, nhưng không muốn gặp rắc rối với các cấu hình và cài đặt phức tạp thường thấy trên các router thông thường.

Do Mesh chỉ là một mạng, nên Wifi  Mesh cũng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho người dùng đang sở hữu bộ mở rộng sóng nhưng không muốn chuyển qua lại giữa các mạng khi di chuyển trong ngôi nhà của mình.

Các lợi ích của WiFi Mesh?

Wi-Fi Mesh đã trở thành một giải pháp tiên tiến và linh hoạt để giải quyết các vấn đề liên quan đến phạm vi phủ sóng Wi-Fi trong ngôi nhà hoặc văn phòng. Đây là một số lợi ích cốt lõi của Wi-Fi Mesh:

1. Phủ sóng Toàn diện
– Mạng duy nhất cho toàn bộ ngôi nhà:** Không còn việc phải chuyển mạng khi di chuyển qua các khu vực khác nhau của ngôi nhà. Mạng Wifi Mesh tạo ra một vùng phủ sóng liền mạch, giúp bạn duy trì kết nối ổn định từ mọi nơi.
Wifi Mesh 1
2. Ổn Định Kết Nối Trên Mọi Tầng
– Kết nối ổn định và mạnh mẽ:** Dù bạn ở tầng trên cùng hoặc dưới tầng hầm, Wi-Fi Mesh đảm bảo kết nối không bị gián đoạn và duy trì tốc độ ổn định.
Wifi Mesh 2
3. Dễ Dàng Cài Đặt và Quản Lý
– Giao diện quản lý thuận tiện:** Các router Wi-Fi Mesh thường có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, giúp người dùng dễ dàng cài đặt, thay đổi cài đặt mạng, và kiểm tra tốc độ kết nối.
Wifi Mesh 3
4. Tích Hợp Với Thiết Bị Thông Minh
– Kiểm soát ngôi nhà thông minh:** Một số router Mesh như iGate EW12ST và iGate EW30SX không chỉ là bộ đôi router Wi-Fi mạnh mẽ mà còn có khả năng tương thích với các thiết bị thông minh, đem lại trải nghiệm truy cập internet mượt mà, ổn định và đáng tin cậy.
Wifi Mesh 4
Sự Khác Biệt Giữa Bộ mở rộng sóng wifi Access Point và Wi-Fi Mesh VNPT
– Giao thức chuyển vùng và khả năng tự động phục hồi:** Wi-Fi Mesh hỗ trợ chuyển vùng mạng một cách liền mạch, trong khi bộ mở rộng sóng yêu cầu đăng nhập vào mạng mới khi di chuyển xa router gốc.
– Hệ thống mạng ổn định và linh hoạt:** Công nghệ Mesh cho phép mỗi nút hoạt động như một router độc lập, tạo ra một hệ thống mạng linh hoạt, trong khi bộ mở rộng sóng đơn giản chỉ lặp lại tín hiệu từ router chính.
– Hiệu Suất và Tốc Độ:** Wi-Fi Mesh thường cung cấp tốc độ cao hơn và truyền tải tín hiệu Wi-Fi hiệu quả hơn so với bộ mở rộng sóng, giúp cải thiện trải nghiệm kết nối của người dùng.
Access Point
Bộ mở rộng sóng wifi Access Point
router wifi Mesh
Bộ phát sóng Wi-Fi Mesh VNPT

iGate EW12T là bộ thu phát WiFi (Access Point) có chức năng tạo ra một mạng không dây cục bộ (WLAN) nhằm chia sẻ kết nối internet tốc độ cao cho thiết bị người dùng. Mỗi thiết bị iGate EW12ST được coi là một điểm truy nhập có nhiệm vụ truyền và nhận dữ liệu.

iGate EW12ST sử dụng chuẩn công nghệ WiFi tiên tiến 802.11 ac wave 2, hoạt động đồng thời trên 2 băng tần 2.4GHz và 5GHz và có khả năng kết nối nhiều thiết bị với nhau bằng cách thiết lập một mạng WiFi Mesh đồng nhất với một SSID.

Thiết bị có khả năng hoạt động như một bộ định tuyến (WiFi Router) cung cấp kết nối WiFi, dịch vụ WAN thông qua kết nối Ethernet hoặc WiFi Repeater (thu lại sóng WiFi từ các Access Point khác và chia sẻ kết nối cho người dùng). Đặc biệt với chức năng Mesh, thiết bị dễ dàng thiết lập mở rộng vùng phủ WiFi, tạo trải nghiệm xuyên suốt, chất lượng cao.

Trên cơ sở kế thừa và phát huy, iGate EW30SX thể hiện một số những đặc tính nổi đặc biệt và nổi trội hơn:

iGate EW30SX sử dụng chuẩn công nghệ WiFi tiên tiến 802.11 ax với tốc độ WiFi vượt trội  lên tới 3Gbps hoạt động đồng thời trên 2 băng tần 2.4GHz và 5GHz, cho phép người dùng tận hưởng tối đa các dịch vụ chất lượng cao như game online, trò chơi thực tế ảo và xem video 4K.

iGate EW30SX cung cấp khả năng kết nối đồng thời số lượng thiết bị lớn. Ngoài ra, chuẩn bảo mật mới WPA3 tăng cường độ bảo mật cao hơn cho hệ thống, giúp ngăn chặn các cuộc tấn công phổ biến xảy ra với chuẩn WPA2.

Đặc biệt với chức năng Mesh, các thiết bị kết hợp với nhau để tạo thành một mạng WiFi Mesh đồng nhất với một SSID, mở rộng vùng phủ vượt trội, không “điểm chết”, dễ dàng thiết lập lên tới 10 node mesh, tạo trải nghiệm xuyên suốt, cung cấp cho thiết bị người dùng một kết nối ổn định, liên tục mọi lúc, mọi nơi trong ngôi nhà.

iGate EW30SX cho phép triển khai đa dạng các kết nối wan (Ethernet, Wifi repeater – thu lại sóng WiFi từ các Access Point khác và chia sẻ kết nối cho người dùng), tự động lựa chọn kết nối wan thông minh.

Các thiết bị Wifi Mesh của VNPT đều hướng đến đối tượng hộ gia đình, diện tích bề mặt rộng, nhiều tầng, tường hoặc vật cản, có nhu cầu sử dụng internet cao, muốn trải nghiệm net siêu “mượt”, siêu “êm”. Bạn đã có Mesh của VNPT hay chưa? Nếu chưa, đừng chần chừ rinh cho mình một “em” siêu công nghệ này về bạn nhé.

1 thoughts on “Wifi Mesh là gì? Hệ thống Wifi Mesh VNPT cho hộ gia đình

  1. Pingback: Trải nghiệm "WIFI BỨT TỐC - ƯU ĐÃI SỐC" với gói cước internet mới từ VNPT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *