VinaPhone – Mạng di động nhanh nhất Việt Nam năm 2023

VinaPhone vừa được Ookla, công ty công nghệ hàng đầu thế giới chuyên về lĩnh vực kết nối và viễn thông, công nhận là mạng di động nhanh nhất Việt Nam năm 2023. Đây là kết quả được Speedtest, nền tảng đo kiểm tốc độ internet phổ biến nhất thế giới, tính toán dựa trên những lượt đo kiểm do chính những người dùng sử dụng các mạng viễn thông lớn tại Việt Nam thực hiện đo kiểm, đánh giá bằng thời gian thực thông qua ứng dụng Speedtest trên nền tảng iOS và Android.

VinaPhone Speedtest Ookla

Với kết quả Speedtest của Ookla trong năm 2023, VinaPhone vinh dự đạt vị thế hàng đầu về tốc độ mạng di động tại Việt Nam. Điểm số 55.87 liên tục trong 3 quý đầu năm chứng minh cam kết của VinaPhone trong việc cải thiện trải nghiệm người dùng.

VinaPhone – trong việc Cải Thiện Hạ Tầng Mạng Di Động

Để đạt được kết quả này, VinaPhone đã không ngừng đầu tư nâng cấp hạ tầng mạng, mở rộng vùng phủ sóng và nâng cao chất lượng dịch vụ. VinaPhone cũng đã triển khai nhiều giải pháp công nghệ mới để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của khách hàng, đặc biệt là các nhu cầu về trải nghiệm công nghệ cao như AR/VR, game tốc độ cao, IoT, đô thị thông minh…đem lại trải nghiệm mượt mà mọi lúc, mọi nơi, trong mọi không gian. VinaPhone còn đẩy mạnh băng tần 900 Mhz để mở rộng vùng phủ LTE (đặc biệt phù hợp với những khách hàng có nhu cầu dung lượng mạng cao, tốc độ mạng mạnh mẽ) cho gần 1.000 trạm 4G LTE, 5G hiện có.

VinaPhone Speedtest

Sự Công Nhận Từ Ookla và Ông Stephen Bye

Ông Stephen Bye, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Ookla, thừa nhận thành tích xuất sắc của VinaPhone cho biết: “Sau khi tiến hành phân tích chuyên sâu các thử nghiệm do người tiêu dùng thực hiện với Speedtest, VinaPhone đã vinh dự nhận được chứng nhận Mạng di động nhanh nhất Việt Nam. Giải thưởng này được trao cho các nhà khai thác mạng có tốc độ và hiệu suất vượt trội so với các mạng di động lớn khác trên thị trường trong năm 2023. Chúng tôi rất vui mừng được ghi nhận thành tích này của VinaPhone, là kết quả của sự tập trung không ngừng nghỉ của họ vào việc cung cấp dịch vụ di động tốt nhất, đảm bảo trải nghiệm cho khách hàng của họ.”

VinaPhone – Đặc Quyền Trong Trải Nghiệm Chơi Game Di Động

Ngoài việc đạt vị thế hàng đầu về tốc độ mạng, báo cáo Speedtest 2023 của Ookla cũng công nhận VinaPhone là mạng di động cung cấp trải nghiệm chơi game trên thiết bị di động tốt nhất năm.
Khach hang trai nghiem toc do di dong nhanh nhat Viet Nam

Về Ookla – Đối Tác Đáng Tin Cậy Cho Đánh Giá Mạng Lưới

Ookla là công ty công nghệ hàng đầu thế giới chuyên về lĩnh vực kết nối và viễn thông. Trong gần hai thập kỷ, Ookla đã đặt ra tiêu chuẩn gành viễn thông thông qua các thử nghiệm và phân tích mạng cố định và mạng di động. Từ nền tảng Speedtest và Down detector nổi tiếng thế giới cho đến bộ giải pháp doanh nghiệp đầu cuối đi kèm và đang phát triển, Ookla mong muốn cải thiện chất lượng internet toàn thế giới có thể tốt hơn, nhanh và và làm được nhiều điều hơn nữa. Các giải pháp doanh nghiệp của Ookla kết hợp dữ liệu do chính người dùng cuối cung cấp của bên thứ nhất và thử nghiệm được kiểm soát một cách khoa học với các công cụ cung cấp thông tin chi tiết hữu ích về vòng đời mạng lưới và trải nghiệm của khách hàng. Kết quả và những thành tựu của Ooka giúp các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp, chính phủ, tổ chức phi chính phủ có thể phân tích, tối ưu và khai thác trên toàn thế giới.

Số Liệu Ấn Tượng Về Ookla

Tính đến thời điểm hiện nay, Ookla đã có 22.146.816.988 bài chạy đo kiểm thông  qua  ứng  dụng  speedtest, trong đó số máy chủ thiết lập để phục vụ cho việc test ứng dụng trên toàn thế giới là 7.902 máy chủ và 100% quốc gia trên toàn thế giới đều có hệ thống máy chủ và người dùng ứng dụng.
Với kết quả này, VinaPhone tiếp tục khẳng định vị thế là mạng di động hàng đầu Việt Nam về kết nối và trải nghiệm. VinaPhone cam kết sẽ tiếp tục đầu tư nâng cấp hạ tầng mạng, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.
VinaPhone la mang di dong nhanh nhat Viet Nam